Diễn biến phiên giao dịch 06/08/2019

07/08/2019 - Hoàng

Lo ngại chiến tranh thương mại tiếp tục leo thang sau khi tỷ giá đồng Nhân dân tệ mất giá đã khiến các TTCK khu vực giảm mạnh và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ.
Ngay sau khi mở cửa, áp lực bán dồn dập trên toàn thị trường khiến các chỉ số giảm sâu và VN-Index mau chóng mất mốc tâm lý 960 điểm. Đà giảm không chỉ tập trung ở các mã trụ mà lan rộng trên toàn thị trường với hàng loạt nhóm giảm sâu như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, dệt may…
Càng giao dịch, diễn biến thị trường càng nghiêng về bên bán.
Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm 13,79 điểm (1,42%) xuống 959,36 điểm; HNX-Index giảm 1,4% xuống 101,46 điểm và Upcom-Index giảm 0,59% xuống 58,03 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn khá cao với 1.100 tỷ đồng.
Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng 50 tỷ trên toàn thị trường, trong đó MSN là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với 10,8 tỷ đồng, tiếp theo là E1VFVN30 với 8,5 tỷ đồng.
Tại thị trường TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm sâu, nhưng hiện đang duy trì basis dương từ 3 đến 10,5 điểm cho thấy thị trường đang kỳ vọng về nhịp hồi phục có thể diễn ra.
Động thái giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới ( Mỹ - Trung) đã đẩy cuộc chiến thương mại tới giai đoạn nguy hiểm và gieo rắc nỗi hoảng sợ cho nhà đầu tư trên thị trường tài chính toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.
Diễn biến cả hai phiên sáng và chiều cho thấy lực bán vẫn duy trì nhưng đã có lực bắt đáy xuất hiện, chứng tỏ nhà đầu tư vẫn rót vốn vào thị trường ngay cả trong những phiên đảo chiểu giảm điểm. Để giảm rủi ro, nhà đầu tư nên giải ngân từng phần, có kỷ luật để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đặc biệt vào những cổ phiếu cơ bản tốt, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm ngành được hưởng lợi từ vĩ mô như ngành thủy sản, bất động sản….

AngerWindy