Nhận định thị trường ngày 12/7: 'Hướng đến vùng kháng cự 985-990 điểm'

12/07/2019 - TT-APG

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
BSC   X  
YSVN   X  

Hướng đến vùng kháng cự 985-990 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 985-990 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, VN-Index có thể sẽ xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ 965-970 điểm, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm trong ngắn hạn. Về mặt xu hướng, BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng, sau khi có chuyển biến tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng “sideway-up” trong thời gian tới. Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có sự phân hóa với diễn biến đi lên thoải kèm theo các phiên điều chỉnh đan xen.

Nhóm dầu khí có thể gặp áp lực rung lắc tại các vùng cản gần trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như CNTT, BĐS khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu có thể giảm lãi suất ngay trong kỳ họp tiếp theo ngày 31/7 (theo giờ Mỹ) của chủ tịch FED Jerome Powel đã có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán trên toàn thế giới. Chỉ số S&P 500 lần đầu chạm ngưỡng 3.000 điểm trong phiên đêm qua. Các thị trường châu Á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng đa phần đều kết phiên hôm nay trong sắc xanh. Thanh khoản khớp lệnh cũng có cải thiện cho thấy việc dòng tiền đang dần quay trở lại thị trường.

Khối ngoại mua ròng gần 140 tỷ đồng trên hai sàn, nối dài đà mua ròng lên phiên thứ sáu liên tiếp cũng là một động thái tích cực khác. Xu hướng thị trường đang trở nên tích cực hơn sau khi vượt thành công ngưỡng kháng cự 970 điểm (cạnh trên kênh giảm giá) và VN-Index có khả năng sẽ hướng đến những ngưỡng cao hơn trong ngắn hạn và thanh khoản thị trường cũng sẽ được cải thiện.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tập trung vào các nhóm cổ phiếu đâng thu hút được dòng tiền.

Kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tâm lý 980 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng điểm do lực mua tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu bluechips ngành ngân hàng như VCB, BID, CTG cũng như các mã GAS, SAB. Trong phiên chiều, đà tăng được nới rộng nhờ lực mua gia tăng ở các mã VCB, BID, CTG, TCB. Khối ngoại mua ròng trên cả ba sàn. Thông tin cắt giảm lãi suất của FED đã gây hiệu ứng tích cực lên thị trường chứng khoán toàn thế giới. Thừa hưởng từ hiệu ứng này, VN-Index cũng tăng nhẹ và sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tâm lý 980 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Áp lực bán ngắn hạn có thể gia tăng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng áp lực bán ngắn hạn có thể gia tăng khi các chỉ số đối mặt với vùng giá 987 điểm của chỉ số VN-Index và 882 điểm của chỉ số VN30. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục được cải thiện, YSVN đánh giá xu hướng tăng ngắn hạn sẽ tiếp tục duy trì bền vững khi nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng thay phiên nhau dẫn dắt thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân ngắn hạn tiếp tục gia tăng và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức hỗ trợ ở mức 956,09 điểm của chỉ số VN-Index và 103,46 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Bình An- theo NDH