Bản tin thị trường ngày 24/11/2022 - TIẾP TỤC GIAO DỊCH GIẰNG CO

24/11/2022 -

Tổng kết thị trường phiên giao dịch 24/11:

VN Index đóng cửa 947.71 điểm, tăng 1.71 điểm tương ứng với tỷ lệ 0.18% với thanh khoản thấp. Ngay từ đầu phiên sáng, hầu hết cá nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ, trong đó nhóm cổ phiếu bán lẻ chịu tác động mạnh nhất với mức giảm trên 6%. Theo thống kê, thanh khoản bán chủ động chiếm phần lớn trong phiên sáng và tiếp tục duy trì trong phiên chiều cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thể thoát khỏi tâm lý bi quan trong ngắn hạn. Lực cầu bất ngờ trở lại vào cuối phiên giúp VN Index đảo chiều về sát mốc tham chiếu.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 289.99 tỷ tập trung vào các mã FUEVFVND, NLG, POW.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG CHỈ SỐ

Về góc nhìn kỹ thuật, VN Index vẫn giằng co quanh mốc 940 điểm, hầu hết các chỉ báo đều cho tín hiệu trung lập thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư. VN Index hôm nay lấp GAP tăng hôm 16-17/11 để củng cố nền giá, nếu không có quá nhiều tin tức xấu thì thị trường có thể sẽ giao dịch với biên độ hẹp hơn để củng cố nền giá. Cơ hội giải ngân có thể xuất hiện trong giai đoạn này. Các nhóm ngành có thể quan sát là Ngân hàng, Thép, Chứng khoán. Tuy nhiên, Thị trường đã có sự phân hóa mạnh, nhà đầu tư cần tránh những cổ phiếu yếu,trong trường hợp giải ngân thì lựa chọn giải ngân tỷ trọng nhỏ với những cổ phiếu trụ tốt trong giai đoạn giảm vừa rồi.

TIÊU ĐIỂM TIN

  • Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa phát đi thông báo khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được Uỷ ban cấp phép. Theo UBCNNN, thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina,…) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được Uỷ ban cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán. (Nguồn: Cafef.vn)
  • Nhật báo Nikkei Asia dẫn lời các chiến lược gia cho hay nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã tăng cường mua vàng sau khi phương Tây quyết định đóng băng các tài sản ở nước ngoài của Nga nhằm trừng phạt chiến dịch quân sự đặc biệt của Mosksva tại Ukraine. Được biết, khoảng 300 tỷ USD dự trữ ngoại hối của Nga và hàng tỷ USD khác do các cá nhân và doanh nghiệp nắm giữ đã bị Mỹ và các đồng minh đóng băng. Điện Kremlin đã nhiều lần lên án hành vi trên là “trộm cắp”. Theo báo cáo tháng 11 của Hội đồng Vàng Thế giới, lượng mua của các cơ quan quản lý tiền tệ quốc gia đã tăng hơn bốn lần trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, đạt tổng cộng 399,3 tấn. (Nguồn: cafef.vn)
  • Theo Bloomberg, ít nhất 270 tỷ nhân dân tệ (tương đương 38 tỷ USD) đang được những ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc cấp cho các công ty địa ốc nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng trong ngành. Trong các tuyên bố được đưa ra hôm 24/11, Bank of China và Bank of Communications đã tiết lộ 3 thỏa thuận cho vay với tổng trị giá 220 tỷ nhân dân tệ. Postal Savings Bank of China cũng công bố khoản vay trị giá 50 tỷ nhân dân tệ cho Country Garden - tập đoàn địa ốc lớn nhất Trung Quốc. (Nguồn: cafef.vn)

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

  • Công ty cổ phần Sonadezi Long Bình (mã chứng khoán: ASP) chốt ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 12%. Ngày đăng ký cuối cùng: 25/11/2022
  • CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị HUD8 (mã chứng khoán: HD8) chốt ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 6%. Ngày đăng ký cuối cùng: 25/11/2022
  • Tổng Công ty Sông Đà - Công ty cổ phần (mã chứng khoán: SJG) chốt ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 2,8%. Ngày đăng ký cuối cùng: 25/11/2022.

Bản tin thị trường ngày 24/11/2022 - TIẾP TỤC GIAO DỊCH GIẰNG CO