CÁC BƯỚC THAM GIA VÀO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

19/08/2019 - Hoàng

Thị trường chứng khoán Việt Nam thành lập từ năm 2000, dù thị trường đã trải qua 19 năm xây dựng và phát triển, nhưng nó vẫn là một thị trường đầy những cơ hội đầu tư tiềm năng rất cao. Vì thế trong bài viết này, APG sẽ chia sẻ đến các bạn các bước tham gia thị trường chứng khoán.

1.Mở tài khoản chứng khoán

Để tham gia vào thị trường chứng khoán với nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn này điều đầu tiên đó chính là có cho mình 1 tài khoản chứng khoán. Hiện tại thủ tục mở tài khoản đã rất đơn giản và không mất phí. Bạn có thể mở tài khoản ở bất cứ Công ty Chứng khoán nào trong số 70 Công ty Chứng khoán (CTCK) ở Việt Nam. APG cũng là một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

2.Sử dụng ứng dụng giao dịch trực tuyến APG

Sau khi bạn mở tài khoản thành công thì sẽ có email thông báo cho bạn về số tài khoản và mật khẩu. Như vậy là bạn đã có thể đăng nhập vào ứng dụng APG iTrade ở trên máy tính và APG Trade ở điện thoại. Bạn đăng nhập vào đó, đổi mật khẩu và bắt đầu sử dụng những tiện ích của ứng dụng như giao dịch cổ phiếu, chuyển khoản trực tuyến,… Để có thể mua những cổ phiếu đầu tiên, bạn sẽ được mình hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản và đặt lệnh như thế nào. Việc sử dụng ứng dụng này rất đơn giản và mình sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn cách sử dụng.

3.Nộp tiền vào tài khoản giao dịch chứng khoán

Tương tự như tài khoản ngân hàng, bạn cần nạp một khoản tiền vào tài khoản để thực hiện các giao dịch, mua bán cổ phiếu. Nhìn chung, việc nộp tiền vào tài khoản khá là đơn giản, bạn có thể:

  • Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng vào tài khoản giao dịch chứng khoán
  • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản chứng khoán

4.Chọn cổ phiếu để đầu tư và mua

Chọn cổ phiếu đầu tư và mua là bước quan trọng nhất để kiếm lời trên thị trường chứng khoán. Nếu bạn chọn đúng mã cổ phiếu thì lợi nhuận hàng năm của bạn có thể lên tới 30-50%. Làm thế nào để chọn đúng cổ phiếu tăng giá cũng như quản trị rủi ro trên thị trường … Thì nó phụ thuộc nhiều vào phương pháp đầu tư bạn đang theo đuổi, APG hiện đang đầu tư theo phương pháp đà tăng trưởng cổ phiếu và cùng với khách hàng của mình đã gặt hái được không ít thành công.

Trên đây là các bước để tham gia vào thị trường chứng khoán, bao gồm: Mở tài khoản chứng khoán, Sử dụng ứng dụng giao dịch trực tuyến của APG, Chọn cổ phiếu để đầu tư và mua. Nếu bạn vẫn chưa hiểu được các bước trên,hãy comment ngay,  APG sẵn sàng giúp đỡ các bạn các bước tham gia vào thị trường chứng khoán.