CỔ PHIẾU APG (CTCP CHỨNG KHOÁN APG) ĐƯỢC CẤP MARGIN TRỞ LẠI

13/09/2023 -

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa Quyết định đưa cổ phiếu CTCP Chứng khoán APG (APG Securities, mã APG - sàn HOSE) ra khỏi danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ ngày 11/9/2023. Trước đó, APG đã bị cắt các giao dịch ký quỹ do kết quả kinh doanh không thuận lợi trong năm 2022.

(Chi tiết Thông báo này đã được APG công bố thông tin theo quy định và đăng tải trên website theo đường link: CBTT-dua-ma-APG-ra-khoi-DS-CK-khong-duoc-GDKQ-13-09-2023-web.pdf (apsi.vn))

Sáu tháng đầu năm nay, APG có doanh thu hoạt động hơn 186 tỷ đồng, tăng trưởng 28,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của APG đạt 108,3 đồng, tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp chính trong lợi nhuận của APG Securities là mảng tự doanh khi Lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) đạt 161,07 tỷ đồng (chiếm 86,5% Doanh thu hoạt động). Bên cạnh đó, trong tháng 8/2023, APG cũng mới hoàn thành việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ thông qua việc Chào bán cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong Công ty (ESOP). Số lượng cổ phiếu phát hành thành công là 7.315.330 cổ phiếu và bị hạn chế chuyển nhượng 01 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Như vậy, sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của APG tăng lên hơn 1.536 tỷ đồng, lọt Top 20 các Công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường. Cùng với sự phục hồi của nhóm ngành chứng khoán, cổ phiếu APG đã tăng từ vùng 7.5 – 7.7 từ đầu tháng 7 lên vùng 10.5-10.8 vào đầu tháng 9.

Ngoài ra, cùng với việc bổ nhiệm thêm một Phó Tổng giám tốc trong tháng 8/2023 vừa qua, Công ty sẽ tập trung chuyển đổi toàn diện hoạt động Dịch vụ Ngân hàng đầu tư (IB) và Tư vấn đầu tư – Môi giới chứng khoán với định hướng xuyên suốt lấy khách hàng làm trọng tâm, mục tiêu đưa những sản phẩm tư vấn toàn diện, vượt trội trên nền tảng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, phù hợp với đặc thù của mọi phân khúc khách hàng doanh nghiệp và nhà đầu tư.

  (Nguồn: APG Securities)