APG THÔNG BÁO: CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN GIẢ MẠO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ĐỂ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

16/03/2023 -

 

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN GIẢ MẠO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ĐỂ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

 

 

     Công ty Cổ phần Chứng khoán APG (APG) cảnh báo nhà đầu tư tình trạng đối tượng lừa đảo giả mạo nhân viên công ty, cấp Giấy chứng nhận đầu tư chứng khoán giả nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

     Công ty Cổ phần Chứng khoán APG ghi nhận thời gian gần đây, xuất hiện hình thức lừa đảo mới với phương thức như sau:

     Đối tượng lừa đảo tiếp cận các nhà đầu tư, chào mời giam gia các chương trình hợp tác đầu tư giữa Quỹ X – nhà đầu tư – APG. Để tạo lòng tin với nhà đầu tư, các đối tượng thường giả mạo là Nhân viên môi giới của APG hoặc Quỹ đầu tư X, hướng dẫn nhà đầu tư chuyển tiền đầu tư vào các tài khoản chỉ định với hứa hẹn lãi suất cam kết rất cao lên tới hàng trăm % cho kỳ hạn rất ngắn. Sau khi nhận được chuyển khoản, đối tượng cung cấp các Giấy chứng nhận đầu tư với đầy đủ thông tin khách hàng và cả APG. Giấy chứng nhận này được nhóm đối tượng làm giả một cách tinh vi bằng cách sử dụng chữ ký của người đại diện công ty, hình ảnh con dấu, thông tin doanh nghiệp và hình ảnh logo doanh nghiệp.

 

 

 

 

Hình ảnh Giấy chứng nhận đầu tư giả mạo APG do nạn nhân cung cấp

 

 

     Sau khi tiếp nhận phản ánh của nhà đầu tư, APG đã thực hiện kiểm tra hình ảnh Giấy chứng nhận được cung cấp và và đưa ra thông tin khẳng định:

- APG không có bất kỳ hoạt động hợp tác đầu tư nào với Quỹ đầu tư X, không cung cấp sản phẩm hợp tác đầu tư chứng khoán như thông tin in trên Giấy chứng nhận đầu tư, không cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho bất kỳ trường hợp nào.

- Hình ảnh chữ ký người đại diện, hình ảnh con dấu và logo doanh nghiệp in trên Giấy chứng nhận như trên là hoàn toàn giả mạo nhằm mục đích gây nhầm lẫn, lợi dụng uy tín của công ty và lòng tin của nhà đầu tư nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

     APG xin thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội đến toàn bộ quý nhà đầu tư để nắm được, nâng cao nhận thức, tự cảnh giác, phòng ngừa và phát hiện tố giác tội phạm.

     Nhà đầu tư có nhu cầu giao dịch chứng khoán và cập nhật chính xác các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi mới nhất của APG, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý khách những ứng dụng giao dịch và kênh truyền thông chính thức của APG hiện nay, như sau:

 

 

  • Các nền tảng giao dịch do APG xây dựng và quản lý: 

 

 

STT

Tên ứng dụng

Đường dẫn

1

APG Trading (IOS)

https://apps.apple.com/vn/app/apg-trading/id1454483315?l=vi

2

APG Trading (Android)

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.apg.etrading&hl=vi&pli=1

3

Web Trading

https://trading.apsi.vn/

4

Bảng giá

https://banggia.apsi.vn/

 

 

  • Website/ Mạng xã hội chính thức do APG tạo và quản lý:

 

 

STT

Website/ Mạng xã hội

Nội dung chi tiết

Đường dẫn

1

Trang web APG

Thông tin Công ty

https://apsi.vn/

2

Mở tài khoản trên website

Đăng ký tài khoản eKYC trên Mobile

https://apsi.vn/huongdanmotaikhoan.html

3

Chứng khoán APG

Kênh Facebook của APG

https://www.facebook.com/chungkhoanapg

4

Chứng khoán APG

Kênh Zalo của APG

https://zalo.me/g/ldxqcx225

 

 

     Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm hoặc có nghĩa vụ pháp lý nào đối với hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng không có bất kỳ mối quan hệ nào với APG và bất kỳ phí tổn, chi phí hay tổn thất phát sinh liên quan đến thao tác trên website/ ứng dụng/ các trang mạng xã hội không thuộc danh sách nêu trên.

     Nếu Quý khách hàng có bất kỳ nghi ngờ nào về tính chân thực về các ứng dụng hoặc các kênh truyền thông liên quan đến APG vui lòng thông báo ngay cho APG qua Hotline: 024. 3941 0277 hoặc Email: info@apsi.vn. 

     Trường hợp nghi vấn hoặc phát hiện cá nhân, tổ chức nào có dấu hiệu hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.

     Chúc Quý khách hàng có những trải nghiệm đầu tư hiệu quả tại APG!

 

 

Trân trọng!

-----------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN APG

TRỤ SỞ CHÍNH

Tầng 5 - Tòa nhà Grand Building - 32 Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Phone: (84-24) 3941 0277 - Fax: (84-24) 3941 0323

CHI NHÁNH

Tầng 8, tòa nhà Savico Invest Office, số 66 – 68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Phone: 028 9999 0868